Bài tuyên truyền về phòng chống dịch Covid 19 trong trường học

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRONG TRƯỜNG HỌC

KÍNH THƯA:  –   Các bậc phụ huynh
                              –  Các em học sinh
          Các em học sinh thân mến,hiện tại  tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và việt nam nói riêng. Thực hiện tốt  công văn 19 của thủ tướng chính phủ và thực hiện công văn số 51 của ngành giáo dục tỉnh Nam Định tiến tới cho các e học sinh trở lại trường sau dịch covid- 19.  để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại trường học .Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trường phối kết hợp với trạm y tế xã đưa ra 1 số thông tin  để giúp các em phòng tránh  bệnh tốt nhất . Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu các CB-GV- NV,  bậc phụ huynh các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau :
          1. Các em học sinh khi đến trường được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày… Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã  để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời
           2. Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể kế hoạch của các trường trước cổng trường.
           3. Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
         4. Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
   *  Để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh… Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.
                                                                                                                                                            Nhân viên y tế

Phạm Thị Thùy Dương.